Cập nhật mới nhất về quy định nhập cảnh Thái Lan

Đại diện Vietrvael Airlines và các hãng hàng không khác, hôm nay Phòng vé Việt Mỹ sẽ Cập nhật mới nhất về quy định nhập cảnh Thái Lan để mọi người chúng ta cùng tham khảo.

Ngay khi cần tư vấn vé máy bay đi Thái Lan, hành trình di chuyển và các thủ tục, giấy tờ khác hãy liên hệ về vemaybaygiare.net.vn – đội ngũ chuyên viên chúng tôi luôn sẵn sàng để nhanh chóng mang đến bạn những hành trình di chuyển thú vị nhất.

  • Hotline: 0908 380 888

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH THÁI LAN MỚI NHẤT

Quy định mới cho việc nhập cảnh Thái Lan đối với tất cả hành khách muốn đến Thái Lan: Được áp dụng nay, sau đó sẽ có thông báo cập nhật mới dựa trên tình hình thực tế:

Từ 18 tuổi trở lên phải xuất trình chứng nhận tiêm vaccine ít nhất từ 2 mũi trở lên.

Hoặc hành khách đã bị nhiễm covid thì xuất trình giấy chứng nhận của bệnh viện là đã khỏi bệnh trong thời gian không quá 6 tháng.

Ai không tiêm đủ liều vaccine (ít nhất 2 mũi) thì phải có giấy chứng nhận của cơ quan chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế xác nhận cho việc không tiêm đủ liều hoặc không tiêm. Ví dụ như có bệnh cá nhân không tiêm vaccine được, hoặc địa phương không cung cấp đủ liều lượng vaccine cho hành khách…giấy có mộc đỏ và được dịch thuật sang tiếng anh hoặc song ngữ.

Các loại vaccine được chấp nhận nhập cảnh Thái (ít nhất 2 mũi): AstraZeneca, AZD1222, Covishield, Vaxzernica, Pfizer, BNT162b2, Comirnaty, Tozinameran (INN), Janssen (Johnson & Johnson chỉ cần 1 mũi), Ad26.COV2.S (1 mũi), Morderna, Spikevax, Sinopham, Covilo/BBIBP-COrv, Hayat-Vax, Covaxin, Novavax, NVX-CoV2373, Nuvaxovid, Covovax, Sputnik V, Medigan Covid-19, MVC-COV1901, TURKOVAC (vaccine Thổ 1 mũi), ERUCOV-VAC (vaccine Thổ 1 mũi), Sputnik Light (1 mũi), CanSino (Ad5-nCoV: 1 mũi), Convidecia (1 mũi), Zifivax (Protein subunit: 3 mũi), V-01 (Protein subunit: 1 mũi), KCONVAC (Inactivated virus).

Đối với passport Thái (người Thái) hoặc quá cảnh (transit) ở Thái Lan thì được miễn xuất trình vaccine & được miễn xuất trình bảo hiểm covid-19.

Hiện tại chưa có quy định vaccine đối với trẻ em, các gia đình có trẻ em di chuyển cùng cần thường xuyên theo dõi các bản tin cập nhật tiếp theo tại Đại lý chính thức của Vietravel Airlines. Khuyến khích trẻ em từ 5-dưới 18 tuổi tiêm ít nhất 1 mũi và đi cùng bố mẹ đã tiêm đủ liều vaccine.

Vậy hành khách nhập cảnh Thái Lan trong thời gian trên chỉ cần có bằng chứng đã tiêm phòng đầy đủ; hoặc bằng chứng phục hồi từ COVID trong 6 tháng qua; hoặc cung cấp thư miễn trừ vắc-xin từ bác sĩ (nếu cơ thể có bệnh nền, nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu khác theo đúng quy định).

Chia Sẻ