Thông báo từ Bamboo Airways – Tạm dừng khai báo y tế bay nội địa

Thông báo hãng Bamboo - Tạm dừng khai báo y tế bay nội địa

Tạm dừng khai báo y tế bay nội địa – công văn số 2213/BYT-DP do Bộ Y Tế ban hành

Trước sự căng thẳng vừa qua của đại dịch Covid-19 thì dù di chuyển đến đâu ta cũng buộc phải khai báo y tế; tuy nhiên hiện tại khi tình hình đã lắng xuống và được kiểm soát thì nhà nước đã ra thông báo ngưng hình thức này.

Thông báo từ Bamboo Airways – Tạm dừng khai báo y tế bay nội địa, vậy nên khi đi máy bay các hành trình trong nước thì chúng ta có thể bỏ qua thao tác này (riêng chặng quốc tế vẫn bắt buộc). Để năm rõ hơn các thông tin liên quan mời mọi người cùng vemaybaygiare.net.vn tham khảo chi tiết ngay sau đây.

Thông báo hãng Bamboo - Tạm dừng khai báo y tế bay nội địa
Thông báo hãng Bamboo – Tạm dừng khai báo y tế bay nội địa

Thông báo về việc Tạm dừng khai báo y tế bay nội địa tại Việt Nam

Từ 00 giờ 00 phút ngày 30/04/2022; Việt Nam chính thức tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa (di chuyển nội địa, nơi công cộng, nhà hàng,…). Đây là nội dung chính của công văn số 2213/BYT-DP do Bộ Y Tế ban hành; căn cứ vào tình hình dịch bệnh thực tế tại Việt Nam.

Theo đó, các hoạt động giám sát, phát hiện sớm và điều tra; xử lý ổ dịch COVID-19 kịp thời sẽ tiếp tục được duy trì theo đúng hướng dẫn; chỉ đạo của Chính phủ; Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và các Bộ, Ngành.

Trước đó, Bộ Y tế cũng có thông báo tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với COVID-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 00 giờ 00 phút ngày 27/04/2022.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại nước ta đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc với số ca nhiễm; ca tử vong giảm rõ rệt. Tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng COVID-19 cũng đạt mức cao trên phạm vi toàn quốc; (trên 96% ở nhóm trên 12 tuổi và đang triển khai tiêm vắc xin cho nhóm từ 5 đến dưới 12 tuổi); các loại vắc xin dự phòng COVID-19 vẫn chứng minh hiệu quả với các biến thể vi rút SARS-CoV-2 đang lưu hành.

Thông tin tư vấn đặt vé 24/7:

CÔNG TY TNHH DU LỊCH BAY VIỆT MỸ

  • Văn phòng đại diện: 466/8 Tân Kỳ Tân Quý, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
  • Booker tư vấn: 0908 380 888 – 0916 234 072
  • Website: vemaybaygiare.net.vnvemaybayduyduc.vn
Chia Sẻ