Trải nghiệm và khám phá Lễ hội ánh sang Deepavali ở Malaysia

Bạn đang có kế hoạch du lịch Malaysia vào tháng 10, 11 này. Nhưng bạn không biết ở Malaysia có những gì cảnh đẹp nào. Qua bài viết hôm nay vemaybaygiare sẽ làm những bạn đang có kế hoạch tháng 10, 11 sẽ muốn đi đến nước này trải nghiệm và khám ngay, cùng tìm hiểu nhé!

Cứ vào tháng 10 tháng 11 hàng năm, người Hindu ở Malaysia sẽ tổ chức một lễ hội vô cùng lớn đó là lễ hội ánh sáng (đồng thời cũng là năm mới) của người Hindu. Lễ hội tràn ngập ánh sáng của các ngọn đèn tượng trưng cho chiến thắng, chống lại bóng tối, cái ác và những thử thách khác đối với người Hindu.

Vào ngày lễ này, người Hindu thường thức dậy sớm, tắm sạch cơ thể bằng dầu trước khi cầu nguyện. Các ngôi đền Ấn Độ giáo được thắp sáng bằng hàng ngàn ngọn đèn, pháo hoa và các cuộc diễu hành. Những con phố có đông người Ấn Độ sinh sống thường nhộn nhịp hơn cả. Nếu may mắn được mời tham dự lễ hội với gia đình người Hindu, bạn chắc chắn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn mang hương vị Ấn Độ hấp dẫn.

Khắp nơi trên đất nước Malaysia, các lời cầu nguyện tạ ơn và nghi thức rửa tội được tổ chức tạị các đền thờ và bàn thờ ở nhà. Lễ hội ánh sáng Deepavali là dịp mà mọi người Malaysia trở về nhà để sum họp, vui vầy bên nhau, cùng thắp đèn kuthuvilakku – một loại đèn dầu truyền thống của người Ấn Độ và đón nhận lời chúc phúc của Lakshmi – một nữ thần thịnh vượng.

Những truyền thuyết về cổ xưa nhất về lễ hội Deepavali ở Malaysia ghi chép lại rằng Deepavali là lễ kết hôn giữa Thần nữ Lakshmi với Thần Vishnu – vị thần tối cao của Bà La Môn giáo. Nhưng, cũng có truyền thuyết nói Deepavali là ngày khải hoàn của Thần Rama trở lại quê hương Ayodhy khi đánh bại Thần Ravana, sau 14 năm bị đày ải trong rừng sâu…

Theo cộng đồng người Ấn hiện nay, họ kể cho con cháu mình nghe lễ hội Diwali là dịp bày tỏ lòng tôn kính đối với nữ thần Lakshmi, nữ thần của hạnh phúc, thịnh vượng và sắc đẹp. Nhờ nữ thần mà những người theo đạo Hindu ở Malaysia có được may mắn và thành công trong cuộc sống hàng ngày.

Lễ hội ánh sáng Deepavali ở Malaysia được diễn ra trong 5 ngày và mỗi ngày mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện ước mong về “niềm vui – ánh sáng – hạnh phúc”.

Du khách tham gia lễ hội sẽ được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa nghệ thuật đặc sắc, biểu diễn âm nhạc ngoài trời và thưởng thức những món ăn đặc trưng của người Ấn tại khu Little Indian. Những gian hàng ẩm thực được bày bán khắp mọi nẻo đường mở ra một thế giới ẩm thực độc đáo đánh thức tâm hồn ăn uống của mọi du khách.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ là những thông tin cực kỳ hữu ích để giúp bạn trải nghiệm lễ hội đầy thú vị này. Ngay bay giờ các bạn hãy lên kế hoạch cho mình để khám phá lễ hội này nhé. Nếu muốn đặt vé máy bay có thể đến đại lý vé máy bay Việt Mỹ sẽ giúp bạn có những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp nhất. Dưới đây là thông tin giá vé một số hãng hàng không giá rẻ bay từ Việt Nam đến Malaysia

Hành Trình Hãng hàng không Giá vé(VND)
Tp.Hồ Chí Minh Kuala Lumpur (Malaysia) Air Asia 798,000
Vietnam Airlines 2,963,000
Vietjet Air 249,000
Malindo Air 1,280,000
Thai Lion Air 1,040,000
Hà Nội Air Asia 912,000
Vietnam Airlines 2,166,000
Vietjet Air Không có
Malindo Air 1,390,000
Thai Lion Air 1,250,000

Trên đây là giá vé cho các bạn tham khảo, giá vé có thể thay đổi theo từng ngày chính vì thế bạn cần lên kế hoạch và đặt vé sớm để tiết kiệm chi phí cho mình. Nếu bạn có thắc mắc có thể liên hệ qua số  0915 699 901 – 0915 699 971 – 0908 119 099 các nhân viên sẽ giúp bạn tư vấn rõ hơn về giá vé nhé!

Chia Sẻ